Xem ngay tin tức nội thất Bánh chuối rán - Góc tâm sự EVA
Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015
0 nhận xét

Bánh chuối rán

Thành phần
    chuối tiêu (chuối tây)
    200 g bột gạo
    100 g bột mì
    170 ml nước cốt dừa
    Nước lạnh
    1 muỗng nước cốt chanh
    1/2 muỗng muối
    30 g đường

Bánh chuối rán


Hướng dẫn
    1. Bóc vỏ chuối, cắt làm đôi theo chiều ngang, sau đó bọc từng nửa quả vào màng bọc thực phẩm.
    2. Ép dẹt chuối đã cắt, bạn có thể ép chuối bằng những vật nặng như một chiếc chai thủy tinh, hay chiếc chày giã cua. Cán mỏng chuối sao cho thật dẹt bạn làm như thế sẽ nhanh chín hơn.
    3. Cho bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường hòa chung trong 1 chiếc bát to rồi trộn đều cho quánh.
    4. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
    5. Khi chuối hơi vàng thì vớt chuối ra, nhúng tiếp lần thứ hai trong bát bột rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.
    6. Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top